ทย.ลุยสร้างต่อเติมทางขับ-ลานจอดเครื่องบินท่าอากาศยานลำปาง 84 ล้าน คาดแล้วเสร็จ พ.ค.นี้

“กรมท่าอากาศยาน” เผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างต่อเติมทางขับและลานจอดเครื่องบิน ท่าอากาศยานลำปาง วงเงิน 84.9 ล้านบาท รองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คาดแล้วเสร็จ พ.ค.นี้

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน หรือ ทย. เปิดเผยถึงความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างต่อเติมทางขับและลานจอดเครื่องบิน ท่าอากาศยานลำปางว่า กรมท่าอากาศยานได้ดำเนินการโครงการ เพื่อส่งเสริมการคมนาคมทางอากาศ และเป็นการขยายศักยภาพของท่าอากาศยาน เพื่อรองรับจำนวนเที่ยวบินที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้มาใช้บริการที่ท่าอากาศยาน ทั้งนี้หากแล้วเสร็จจะสามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารและความต้องการด้านการคมนาคมทางอากาศของภูมิภาคที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานได้ดำเนินโครงการก่อสร้างต่อเติมทางขับและลานจอดเครื่องบิน ท่าอากาศยานลำปาง ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายน 2559 โดยโครงการได้ต่อเติมทางขับใหม่เป็นพื้นผิวแอสฟัลท์ติคคอนกรีต มีความกว้าง 23 เมตร มีความยาว 60 เมตร และลานจอดเป็นพื้นผิวคอนกรีต มีความกว้าง 60 เมตร ยาว 250 เมตร ซึ่งหากโครงการแล้วเสร็จจะสามารถรองรับอากาศยานจากเดิมรองรับเครื่องบินขนาด ATR72 จำนวน 2 ลำ และBoeing737 จำนวน 2 ลำ เพิ่มเป็น ATR72 จำนวน 1 ลำ และBoeing737 จำนวน 4 ลำ ใช้งบประมาณรวมทั้งสิ้น 84,970,000 บาท  ปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าคิดเป็น 97.09% ของปริมาณงานทั้งหมด คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 2561

สำหรับท่าอากาศยานลำปางมีสายการบินทำการบินแบบประจำ คือ สายการบินนกแอร์ ทำการบิน ไป – กลับวันละ 8 เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ(ดอนเมือง) – ลำปาง – กรุงเทพฯ และสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส ทำการบินไป – กลับวันละ 6 เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ลำปาง – กรุงเทพฯ

แชร์ข่าวนี้ให้กับเพื่อนๆ ผ่าน >>
 • 5
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  5
  Shares

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *