“ดาว” เปิดตัวบรรจุภัณฑ์โพลิเอทิลีนรีไซเคิลได้ 100% ป้อนตลาดอินเดีย

ดาว บรรจุภัณฑ์และพลาสติกชนิดพิเศษ (P&SP) หนึ่งในหน่วยธุรกิจของบริษัท ดาว เคมิคอล เปิดตัวนวัตกรรมโพลิเอทิลีนเรซินใหม่ สามารถนำไปผลิตเป็นโซลูชั่นของ โพลิเอททิลีน ลามิเนต เพื่อนำไปใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์แบบห่อ (flexible packaging) ในประเทศอินเดีย

บรรจุภัณฑ์แบบห่อที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน มีส่วนประกอบของโพลิเมอร์หลายชั้นและสารเติมแต่งต่างๆ ซึ่งต้องการกระบวนการรีไซเคิลที่ซับซ้อนในการที่จะแยกวัสดุเหล่านี้ออกจากกัน ในขณะที่นวัตกรรม โพลิเอททิลีน ลามิเนต ของดาว นั้นใช้โพลีเอทิลีนเป็นวัสดุเพียงชนิดเดียว จึงสามารถถูกนำไปรีไซเคิลได้ 100% หลังการใช้งาน นอกจากนั้น นวัตกรรม โพลิเอททิลีน ลามิเนต ของดาว ยังให้คุณสมบัติทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานในสายการผลิตที่ดีเยี่ยม มีรูปลักษณ์สวยงามน่าใช้งาน และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย 

คุณแบมบัง จันทรา รองประธานฝ่ายพาณิชย์ประจำเอเชียแปซิฟิกของหน่วยธุรกิจดาว บรรจุภัณฑ์และพลาสติกชนิดพิเศษ (P&SP) กล่าวว่า ดาว มุ่งมั่นส่งเสริมกระบวนการผลิต การกำจัด และการรีไซเคิลพลาสติกด้วยความความรับผิดชอบต่อสังคม  ดังนั้น โซลูชั่นของ โพลิเอททิลีน ลามิเนต ที่เราพัฒนาขึ้นมาจะสามารถเข้าไปมีส่วนช่วยแก้ปัญหาการจัดการขยะพลาสติกในประเทศอินเดียได้ เพราะสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% 

“เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ และจะเข้าไปร่วมทำงานกับบริษัทผู้ผลิตในประเทศอินเดียอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดการลดการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ใช้พลาสติกเป็นวัตถุดิบมากกว่า ประเภท เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม”

สถานการณ์ปัจจุบันในประเทศอินเดีย บริษัทผู้ผลิตและผู้บริโภคใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบห่อ (flexible plastic packaging) อย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูง สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน  น้ำหนักเบา ราคาไม่สูง และมีคุณสมบัติในการยืดอายุของอาหาร และป้องกันกลิ่นเล็ดรอดได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสิ่งแวดล้อม ป่าไม้ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของอินเดีย ได้กำหนดระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการขยะพลาสติกปี 2559 ระบุให้มีการปฏิรูปมาตรการกำจัดพลาสติกอย่างเหมาะสม  และให้ค่อยๆลดการใช้บรรจุภัณฑ์มัลติโพลิเมอร์ที่ไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ดังนั้นจึงถือว่า โพลิเอททิลีน ลามิเนต ของ ดาว ได้เปิดตัวและแนะนำเข้าสู่ตลาดในเวลาที่เหมาะสม สามารถสนองความต้องการบริษัทผู้ผลิตที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แชร์ข่าวนี้ให้กับเพื่อนๆ ผ่าน >>
 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *